Tác dụng của nước khoáng nóng đối với sức khỏe

Từ lâu tắm khoáng nóng đã trở thành bí quyết kéo dài tuổi thọ của người dân Nhật Bản. Qua kiểm định, suối khoáng nóng được chứng minh có nhiều tác dụng trị liệu góp phần nâng cao sức khỏe, thậm chí là ngăn ngừa ung thư. 

Suối khoáng nóng – món quà quý giá dành cho sức khỏe

Suối khoáng nóng là mạch nước ngầm hình thành do nước mưa, nước sông hồ thấm xuống đất, ngấm qua các tầng địa chất và được làm nóng bởi địa nhiệt của lớp vỏ Trái Đất. Do đặc tính tự nhiên, suối khoáng nóng sở hữu nhiều yếu tố vô cùng giá trị trong việc chăm sóc sức khỏe, đó là: thủy trị liệu, nhiệt trị liệu và khoáng trị liệu. 

Thủy trị liệu là nhờ áp lực thay đổi của nước giúp tăng cường lưu thông máu, làm thuận lợi cho hồi lưu máu từ hệ tĩnh mạch về tim. Đây là phương pháp trị liệu tốt cho chức năng hô hấp và tim mạch, đồng thời kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa, tạo cảm giác nhanh đói và ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra, thủy trị liệu còn tác động tới hệ thần kinh, cả thần kinh ngoại vi và thần kinh trung ương do áp lực nước tác động lên da giúp thư giãn, giảm stress, dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu.

Nhiệt trị liệu là dưới tác dụng của nhiệt độ nước làm làm giãn nở các mao mạch, tăng cường lưu thông máu, tăng quá trình trao đổi chất, thúc đẩy quá trình tái tạo và giảm phản ứng viêm. Nhiệt trị liệu có tác dụng tốt trong điều trị các bệnh viêm mạn tính, các bệnh thoái hóa xương khớp, bệnh thần kinh ngoại biên, tăng cường hồi phục ở người yếu cơ.

Khoáng nóng dự án Wyndham Lynn Times Thanh Thuỷ Phú Thọ
Khu ngâm khoáng nóng Onsen Nhật Bản Wyndham Lynn Times Thanh Thuỷ Phú Thọ

Khoáng trị liệu là quá trình các chất khoáng có trong nguồn nước thấm qua da, tác động điều trị và tăng cường sức khỏe. Chế độ ăn thường ngày chỉ đáp ứng được khoảng 50% – 70% nhu cầu đối với 1 số khoáng chất theo khuyến nghị. Một trong những cách bổ sung khoáng chất hiệu quả đó chính là tắm, ngâm mình trong nước khoáng nóng thiên nhiên. Thông qua việc tắm ngâm, các khoáng chất có thể thẩm thấu qua da, xâm nhập vào máu và truyền đến tận các tế bào. Liệu pháp này cho hiệu quả rất tốt khi chữa các loại bệnh về tim mạch, cơ khớp, hệ thần kinh ngoại vi.

Bên cạnh đó, từ xa xưa người Nhật đã có truyền thống tắm suối khoáng nóng, đây được coi như là một nét văn hóa đặc trưng của đất nước đất nước Mặt Trời Mọc. Người Nhật quan niệm rằng tắm suối khoáng nóng là cách thanh tẩy những trần tục bụi bẩn và làm mới tâm hồn. Đây là bí quyết giúp họ thư giãn tinh thần, cải thiện sức khỏe, gìn giữ nét thanh xuân. 

Nước khoáng nóng còn được cho là “suối nguồn tươi trẻ” với khả năng “cải lão hoàn đồng”. Người ta tin rằng tuổi thọ người Nhật được kéo dài chính là nhờ việc tắm suối nước nóng thường xuyên.

Khoáng nóng Thanh Thủy – báu vật sự sống trong lòng đất Tổ

Sở hữu nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, từ lâu suối khoáng nóng đã được coi là báu vật quý giá trên đất nước Mặt Trời Mọc. Tại Việt Nam, chúng ta cũng sở hữu dòng chảy quý giá như thế nằm ngay trên vùng đất Tổ cội – Thanh Thủy, Phú Thọ. 

Suối khoáng nóng Thanh Thuỷ được hình thành từ đứt gãy sâu dưới lòng đất, nơi giao nhau với đứt gãy phương tây bắc – đông nam, dọc theo sông Đà, đoạn thuộc địa phận huyện Thanh Thủy với diện tích trên 1km2.

Với những giá trị quý giá của mình, nguồn khoáng nóng Thanh Thủy đã được khai thác để mang đến những tiện ích nghỉ dưỡng và tắm khoáng. Trong đó, tổ hợp nghỉ dưỡng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy là dự án đầu tiên tại Phú Thọ khai thác nguồn khoáng nóng Thanh Thủy một cách bài bản và chuyên nghiệp trên quy mô rộng lớn, mang đến những tiện ích 5 sao chuẩn Nhật.

Phối cảnh dự án Wyndham Lynn Times Thanh Thuỷ Phú Thọ
Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng có căn hộ khách sạn cao cấp

Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy – do Công ty CP Dịch vụ Du lịch Onsen Fuji làm chủ đầu tư – tọa lạc ngay trên chính lõi trung tâm của nguồn khoáng nóng Thanh Thủy. 

Nguồn khoáng nóng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy được Công ty CP Xây dựng và Dịch vụ Sơn Hải (Công ty trực thuộc Chủ đầu tư Onsen Fuji) bơm trực tiếp từ nguồn khoáng nóng sâu dưới lòng đất vào từng khu tắm. Cách làm giúp bảo toàn chất lượng và giá trị chăm sóc sức khỏe quý hiếm của khoáng nóng Thanh Thủy. 

Sơn Hải cùng Trung tâm chăm sóc người có công là hai đơn vị duy nhất được Bộ Tài nguyên & Môi trường cấp phép khai thác thăm dò khoáng nóng tại Thanh Thủy.

Qua kiểm định của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, khoáng nóng tại dự án Lynn Times Thanh Thủy by Wyndham có tổng chất rắn hòa tan là 2630mg/l, trong đó phát hiện nhiều loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Theo đó, hàm lượng các chất có trong khoáng nóng tại đây lần lượt là: Magie chiếm 92,4 mg/l, Canxi chiếm 615 mg/l, Natri chiếm 100 mg/l, Kali chiếm 9,8 mg/l, Clorua chiếm 346,9 mg/l, Cacbonat chiếm 162 mg/l,…Đây đều là những khoáng chất có tác dụng điều trị hữu hiệu các bệnh lý liên quan đến xương khớp, da liễu, hô hấp và tim mạch. Ngoài ra, nước khoáng tại Lynn Times Thanh Thủy by Wyndham cũng được kiểm định hoàn toàn không chứa các chất có hại cho sức khỏe như Florua, Hydro Sulfua, Kim loại nặng,…

Đặc biệt, kết quả thăm dò còn cho thấy nguồn nước khoáng nóng Thanh Thuỷ có chứa chất Radon. Loại chất được tìm thấy tại các mỏ khoáng nóng ở chân núi Phú Sỹ (Nhật Bản), có tác dụng tuyệt vời trong việc trị liệu, phục hồi sức khỏe và tầm soát ung thư. So với nước khoáng hoá thông thường, nguồn khoáng Radon quý giá hơn hẳn. Trên địa bàn nước ta, Thanh Thủy (Phú Thọ) là một trong số ít nơi sở hữu nguồn khoáng Radon với trữ lượng dồi dào, có thể đưa vào khai thác sử dụng trên quy mô rộng lớn.

Bên cạnh đó, suối khoáng nóng Thanh Thủy, Phú Thọ được đánh giá là vượt trội hơn hẳn so với các nguồn khoáng khác. Khoáng nóng Thanh Thủy không màu, không mùi, nhiệt độ lý tưởng dao động từ 37 – 53 độ C có thể tắm quanh năm và tắm trực tiếp nguồn khoáng từ trong lòng đất. 

Nguồn khoáng nóng tại Wyndham Lynn Times Thanh Thủy được đánh giá có chất lượng tương đương với các mỏ khoáng nóng tại chân núi Phú Sĩ, Nhật Bản. Nhờ vậy, các căn hộ khách sạn tại Wyndham Lynn Times Thanh Thủy đã chiếm được sự ưu ái và trở thành lựa chọn sử dụng của những người Nhật tỉ mỉ và kỹ tính. Minh chứng là Tập đoàn Daiwa của Nhật Bản đã mua buôn 500 căn hộ khách sạn tại Tổ hợp để giới thiệu và phân phối tới khách hàng nội địa.

Sở hữu 3 tác dụng trị liệu hiệu quả cùng với đó là hàm lượng cao các khoáng chất có lợi, suối khoáng nóng Thanh Thủy chính là một báu vật quý giá dành cho sức khỏe. Nếu bạn muốn tận hưởng nguồn khoáng nóng quý giá vừa chăm sóc cơ thể vừa tầm soát ung thư hiệu quả, đừng bỏ qua Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy

Thông tin chi tiết liên hệ:
Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ Phú Thọ
– Hotline: 097 795 1992
– Website: https://toancauinvest.com.vn/wyndham-thanh-thuy-phu-tho.html

Copyright © 2019 - All Rights Reserved. Design by toancauinvest.com.vn

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Đăng ký ngay để nhận Bảng giá đầy đủ và mới nhất, Hồ sơ pháp lý, thông tin dự án, chính sách ưu đãi...

  Họ và tên *

  Số điện thoại *

  Dự án

  Dự án

  +
  097.968.1026
  error: Content is protected !!