Lễ Hợp Long Cầu Cửa Lục 3

Ngày 16/9/2023, tại thành phố Hạ Long, dự án cầu Cửa Lục 3 chính thức hợp long. Đây là dấu mốc quan trọng để tiến đến hoàn thành dự án vào ngày 30/9/2023 sắp tới.

Buổi lễ có sự tham dự của các đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh, UBND TP. Hạ Long. Về phía Tập đoàn Đèo Cả có ông Phạm Duy Hiếu – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn tham dự.

Các đại diện thực hiện nghi thức hợp long

Dự án cầu Cửa Lục 3 được thực hiện bởi liên danh nhà thầu do Tập đoàn Đèo Cả đứng đầu. Theo báo cáo của Ban Điều hành, cầu Cửa Lục 3 đã thi công đạt khoảng 92% khối lượng công việc. Hiện chủ đầu tư và các nhà thầu đang tập trung thực hiện các công việc sau cùng để hoàn thành dự án vào 30/9/2023 theo đúng tiến độ cam kết với chủ đầu tư.

Ông Võ Mạnh Tài – Giám đốc Ban Điều hành dự án cho biết, kể từ khi triển khai thi công từ cuối tháng 9/2020, dự án đã gặp nhiều khó khăn từ điều chỉnh thiết kế hướng tuyến để tránh ảnh hưởng đến hệ sinh thái rừng ngập mặn trong khu vực, công tác bàn giao mặt bằng chậm hơn 14 tháng so với kế hoạch ban đầu, dịch bệnh Covid kéo dài, bão giá nguyên vật liệu… Tập đoàn Đèo Cả và các nhà thầu trong liên danh đã nỗ lực vượt qua từng khó khăn, tập trung nguồn lực để tổ chức thi công hiệu quả.

Ông Nguyễn Hữu Đuyến – Giám đốc ban QLDA ĐTXD các Công trình dân dụng và Công nghiệp (chủ đầu tư) đánh giá cao quyết tâm, nỗ lực vượt khó của Tập đoàn Đèo Cả và các nhà thầu để hợp long công trình cầu Cửa Lục 3, khắc phục nhiều khó khăn để bù lại tiến độ dự án.

Cầu Cửa Lục 3 bắc qua sông Diễn Vọng (Vịnh Cửa Lục – TP. Hạ Long) là công trình giao thông cấp II, dự án nhóm B. một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh, cầu Cửa Lục 3 có chiều dài hơn 2,6km, thiết kế 6 làn xe, điểm đầu nối tuyến đường trục chính Khu đô thị FLC tại phường Hà Khánh, điểm cuối giao với quốc lộ 279, thuộc địa phận xã Thống Nhất, TP. Hạ Long.

Công trình có tổng mức đầu tư 1.402 tỷ đồng từ ngân sách địa phương. Khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu kết nối giao thông huyện Hoành Bồ trước đây với trung tâm TP. Hạ Long, nâng cao mỹ quan đô thị, góp phần đưa vịnh Cửa Lục trở thành trung tâm kết nối mới của TP. Hạ Long.

Tại Quảng Ninh, ngoài cầu Cửa Lục 3, thời gian qua Tập đoàn Đèo Cả cũng đã tham gia hoàn thành các dự án cầu Tình Yêu, đường bao biển Hạ Long. Đây đều là những dự án có vai trò kết nối các đô thị lớn của Quảng Ninh, phục vụ giao thông vận tải, thương mại và du lịch dịch vụ, góp phần hoàn thiện tuyến đường bộ ven biển trong cả nước.

Copyright © 2019 - All Rights Reserved. Design by toancauinvest.com.vn

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Đăng ký ngay để nhận Bảng giá đầy đủ và mới nhất, Hồ sơ pháp lý, thông tin dự án, chính sách ưu đãi...

  Họ và tên *

  Số điện thoại *

  Dự án

  Dự án

  +
  097.968.1026
  error: Content is protected !!