Giá đất tại Cẩm Phả ra sao khi đường bao biển hoàn thành?

Đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2021, kéo theo sự tăng giá của hàng loạt bất động sản nơi đây.

Năm 2020, trong bức tranh chung của hạ tầng giao thông tỉnh Quảng Ninh, thành phố Cẩm Phả có nhiều khởi sắc với hàng loạt công trình lớn lần lượt được quy hoạch, khởi công xây dựng. Nổi bật nhất là dự án đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả với tổng mức đầu tư gần 2.300 tỷ, dài 18,7 km, rộng 18m, bao gồm 6 làn xe cơ giới, vận tốc tối đa 80 km/h, có các nhánh nối với cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, QL18A và một số đường tỉnh lộ.

Thời điểm hiện tại, tuyến đường bao biển này đã hoàn thiện được hơn 80%, dự kiến sẽ thông toàn tuyến vào cuối năm 2021.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định số 3899 ngày 9/10/2020 về việc điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, Cẩm Phả được xác định là một trong những đô thị trung tâm được định vị trong không gian phát triển đô thị chung của Quảng Ninh và vùng Đông Bắc. Là một phần trong chuỗi đô thị ven biển Quảng Yên – Hạ Long – Cẩm Phả – Vân Đồn – Móng Cái để phát triển dịch vụ, du lịch, kinh tế biển.

Theo ông Cao Tường Huy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, mục tiêu của tỉnh khi xây dựng tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả không chỉ đơn thuần là tuyến giao thông mà còn mang ý nghĩa chiến lược trong định hướng phát triển du lịch của tỉnh. Tuyến đường này sẽ kết nối các điểm du lịch, công trình văn hóa đặc sắc giữa hai thành phố, đón thêm lượng lớn du khách tham quan vịnh Bái Tử Long.

Có thể nói, tuyến đường bao biển chính là điểm sáng nhất trong hạ tầng giao thông của Cẩm Phả. Cộng hưởng với những thế mạnh sẵn có về kinh tế xã hội của một thành phố công nghiệp đang phát triển, tạo động lực bứt phá cho thị trường bất động sản còn nhiều tiềm năng chưa được khai phá.

So sánh với thành phố Hạ Long, giá bất động sản khu vực ven đường bao biển Trần Quốc Nghiễn đã tăng phi mã theo thời gian. Theo đó, năm 2014 giá đất chỉ khoảng 45-50 triệu đồng/m2, năm 2018 tăng lên trên 80-100 triệu đồng/m2. Cho tới hiện nay, giá đất trung bình tại khu vực này đã lên tới 180-200 triệu/m2, cao nhất đạt mốc 250-280 triệu/m2.

Việc tăng giá bán tại tuyến đường bao biển kéo theo sự tăng giá bất động sản tại đường quốc lộ 18 thành phố Hạ Long. Theo đó, thời điểm hiện tại giá bán tại đường quốc lộ 18 đã đạt khoảng 120-150 triệu/m2 ở những vị trí đẹp, bằng khoảng 2/3 giá bất động sản tại ven đường bao biển.

Đối chiếu sang thành phố Cẩm Phả, năm 2018, trước khi có thông tin tuyến đường bao biển đi qua, mức giá bất động sản xung quanh đường bao biển chỉ khoảng 35-40 triệu/m2 và tại Quốc lộ 18 là 30 triệu/m2. Đến nay, mức giá tại đường bao biển đã tăng lên gần 60 triệu/m2 và tại Quốc lộ 18 là 45 triệu/m2. Gần đây dự án mới Sun Onsen Village (The Limited Edition) – siêu phẩm bất động sản phiên bản giới hạn đầu tiên của Sun Group tại Quang Hanh – Cẩm Phả đã xác lập mức giá kỷ lục lên tới 90 triệu/m2.

Nhiều chuyên gia cho rằng trong 2-3 năm tới khi tuyến đường bao biển đi vào hoạt động và những khu du lịch, nghỉ dưỡng hay khu đô thị mọc lên, giá đất ven biển có thể tăng lên tới 100 – 120 triệu/m2, giá đất dọc quốc lộ 18 đoạn qua trung tâm có thể đạt mốc 60 – 70 triệu/m2.

Platin Center Shophouse Cẩm Phả được kỳ vọng sẽ tăng giá khi tuyến đường bao biển hoàn thiện nhờ vị trí đắt giá.

Thông tin tuyến đường bao biển sắp hoàn thành đã tác động trực tiếp tới giá bán của bất động sản nơi tuyến đường đi qua. Trong đó có tổ hợp nhà phố thương mại Platin Center Shophouse Cẩm Phả nằm trên tuyến Quốc lộ 18, cách đường bao biển chỉ 500m.

Thực tế trên cho thấy triển vọng về việc tăng giá cùng tiềm năng sinh lời của Platin Center Shophouse Cẩm Phả hoàn toàn có thể xảy ra. Nhiều nhà đầu tư am hiểu thị trường Quảng Ninh kỳ vọng giá bán dự án sẽ tăng khoảng 40-50% trong 2-3 năm tới. Nhất là khi dự án này lại nằm tại vị trí trung tâm thành phố, sát cạnh với “người khổng lồ” Vincom Plaza và Vincom Shophouse Cẩm Phả.

Giá đất tại Cẩm Phả ra sao khi đường bao biển hoàn thành?Hiện tại, mức giá bán của Platin Center Shophouse Cẩm Phả khoảng 40 triệu/m2, đây là thời điểm vô cùng thích hợp để các nhà đầu tư mua shophouse tại dự án đón đầu các cơ hội tăng giá trong tương lai.

Copyright © 2019 - All Rights Reserved. Design by toancauinvest.com.vn

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Đăng ký ngay để nhận Bảng giá đầy đủ và mới nhất, Hồ sơ pháp lý, thông tin dự án, chính sách ưu đãi...

  Họ và tên *

  Số điện thoại *

  Dự án

  Dự án

  +
  097.968.1026
  error: Content is protected !!